talawas chủ nhật

 
Văn xuôi :: 28.01.2007
Vũ Phương NghiChuyện lan man đầu thế kỷ

Phần I Phần II

Vu Phuong Nhi
Vũ Phương Nghi

Vũ Phương Nghi thuộc loại nhà văn bước vào văn đàn một cách bình tĩnh và bản lĩnh. Chỉ với tiểu thuyết đầu tay, Chuyện lan man đầu thế kỷ, một giọng văn mới và riêng đã được ấn định, một tác giả mới đã tìm được chỗ cho mình. talawas chủ nhật kỳ này xin giới thiệu tác phẩm của nhà văn có vị trí khá đặc biệt trong thế hệ nhà văn mới của Việt Nam.

talawas chủ nhật

Vũ Phương Nghi

Chuyện lan man đầu thế kỷ

(Tiểu thuyết)Lời mở đầu

Nếu có ai đó cho rằng thế giới được số hóa và đem chuyển tải trong các đường dây internet là một thế giới ảo thì đó là sai lầm nghiêm trọng.

Phần II

Mùa đông

Lời cảnh báo cho phần hai Chương 1: Hủ nữ đi làm người bình thường dễ lắm?! Chương 2: Mong mỏi được trở về quê hương Chương 3: Những chuyện không thể hiểu Chương 4: Cuộc sống vẫn vậy Chương 5: Để mọi người đều biết mà đề phòng Chương 6: Thời thế tạo anh hùng Chương 7: Đâu là đáy của xã hội Chương 8: Công cốc Chương kết

 Lời cảnh báo cho phần hai

Quý vị độc giả thân mến, hẳn là nhiều quý vị sẽ cảm thấy tiểu thuyết này rất “nhảm nhí”, mở đầu cho phần một còn dễ hiểu, giờ lại có cảnh báo cho phần hai, tiểu thuyết mà lại còn phải cảnh báo trước thì đúng là hết sức nhảm nhí rồi.

Sở dĩ cần phải có lời cảnh báo này là bởi vì hai phần có nội dung không được gần với nhau cho lắm, nếu ai đó đọc phần một mà cho rằng đây là một tiểu thuyết khai thác sở thích quái đản của những cô gái hiện đại hay xoáy vào một trong những vấn đề nhạy cảm nhất của thời đại là vấn đề người đồng tính mà theo đuổi xem tiếp cuốn sách này thì đọc đến phần hai hẳn sẽ mắng tác giả là lừa đảo. Bởi lẽ ở phần hai hủ nữ và người đồng tính đều sẽ bị thẳng tay lãng quên, sẽ không còn mấy đất diễn nữa. Vì vậy, nếu độc giả nào mà vì theo đuổi các vấn đề “nhạy cảm” ở phần một mới xem đến tác phẩm thì có thể dừng ở đây được rồi.

Nếu quý vị đọc lời cảnh báo này mà vẫn cứ xem tiếp tức là quý vị đã có lòng muốn biết thêm nhiều nhiều những chuyện “nhảm nhí” khác, xin trân trọng cảm ơn và mời xem tiếp.

Nguồn: Chuyện lan man đầu thế kỷ, tiểu thuyết của Vũ Phương Nghi, Nhà sách Kiến Thức và NXB Lao Động, 2006. Bản đăng trên talawas với sự đồng ý của tác giả.

Vũ Phương Nghi (1983), hiện du học ngành mỹ thuật ở Thượng Hải, Trung Quốc.

 

gui bai Gửi bài này cho bạn bè    in baiIn bài